Những ngày cuối cùng của năm 2017, tin vui cho toàn thể CBCNV khi anh Nguyễn Đức Giang, Giám Đốc công ty Túi Xốp GINA, vinh dự được xướng tên trong chương trình “ Doanh nhân vàng vì cộng đồng - Thương hiệu uy tín chất lượng 2017” 

 
Doanh nhân Nguyễn Đức Giang

Đây là giải thưởng dành cho những Thương Hiệu Uy Tín và các Doanh Nhân có quá trình lập thân, lập nghiệp, đạt thành tích ấn tượng, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
 
Hình ảnh trong chương trình

Từ bàn tay trắng trở thành “chủ soái”
Đi lên từ khó khăn, nhưng bằng khát vọng mãnh liệt làm giàu cho bản thân và xã hội, đã thôi thúc doanh nhân Nguyễn Đức Giang phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp. Ít ai biết rằng người định hướng, chèo lái một Công ty lớn này, mỗi năm cung cấp cho thị trường hàng chục nghìn sản phẩm về Túi Xốp lại là một doanh nhân trẻ.
 

Doanh nhân Nguyễn Đức Giang vinh dự nằm trong top doanh nhân vàng vì cộng đồng

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông nghèo của vùng đất  Bình Phú, Thăng Bình, Quảng  Nam. Từ hai bàn tay trắng và trải qua nhiều công việc mưu sinh ở Sài Gòn, nhưng khiếu kinh doanh bộc lộ từ sớm. Khi còn là sinh viên năm 3 của  Đại Học Quản Trị Kinh Doanh Hutech, anh quyết định nghỉ học để tập trung vào việc kinh doanh. Lúc đó, gia đình và bạn bè đều phản đối anh bỏ học, mọi người nói anh bồng bột, suy nghĩ viển vông. Nhưng anh vẫn luôn kiên định, giữ vững lập trường của mình. Anh cho rằng “ CUỘC ĐỜI của Bạn được tạo từ chính SUY NGHĨ của Bạn”, vì chẳng hà cớ gì  Napholeon Hill dành cả đời để chứng minh và viết nên cuốn sách “nghĩ giàu, làm giàu”- Một cuốn sách gối đầu giường của nhiều Doanh Nhân. 

 Sau nhiều nỗ lực cố gắng, chàng trai Nguyễn Đức Giang “bồng bột, thiếu suy nghĩ” ngày ấy đã trở thành Doanh Nhân và có những thành công nhất định. Năm 2015 doanh nhân Nguyễn Đức Giang đã thành lập công ty Túi Xốp GINA chuyên sản xuất và phân phối các loại túi xốp. Thương hiệu Túi Xốp GINA trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu về cung cấp túi xốp sạch, bảo vệ môi trường. Với hàng trăm nhân viên và hàng nghìn đại lý trên toàn quốc. Công ty Túi Xốp GINA đã nhận được nhiều giải thưởng cũng như bằng khen về lĩnh vực kinh doanh, thương hiệu Việt như : THƯƠNG HIỆU XUẤT SẮC 2017, THƯƠNG HIỆU UY TÍN CHẤT LƯỢNG 2017... Riêng cá nhân anh Giang cũng nhận được nhiều bằng khen như : NHÀ LÃNH ĐẠO TIÊU BIỂU THỜI HỘI NHẬP 2017, DOANH NHÂN VÀNG VÌ CỘNG ĐỒNG 2018…
 

Suốt hơn 2 năm trong sự nghiệp, anh đã viết lên từng câu chuyện thành công vang dội của Công ty, đưa một xưởng sản xuất phát điểm đơn thuần từ một xưởng sản xuất nhỏ lẻ trở thành một trong ít những Công ty sản xuất Túi Xôp nắm giữ vai trò chủ đạo trên thị trường.

Biết nắm bắt cơ hội
Muốn đầu tư - kinh doanh thành công, theo anh Nguyễn Đức Giang điều đầu tiên là phải “Dám nghĩ, Dám làm” chấp nhận rủi ro và hơn hết là phải vượt qua nỗi sợ của bản thân và kiên trì hành động. Nếu không bỏ cuộc sẽ vẫn có cơ hội, sinh ra trong nghèo khó không phải là một cái tội mà chết đi trong nghèo khó chính là lỗi của bạn. Lấy nghịch cảnh làm động lực để tiến lên phía trước một cách dũng mãnh hơn vì vốn dĩ ngay từ đầu chúng ta đã chẳng có gì để mất cả.

 

Tấm lòng vì cộng đồng
Nhắc đến Nguyễn Đức Giang, nhiều người gắn “mác” cho anh là “đại gia”, “ông trùm” túi xốp. Nhưng nếu có dịp trò chuyện với anh sẽ thấy ở anh bóng dáng của một con người dung dị, sống nặng tình cảm và cháy bỏng khát vọng với tâm huyết Túi Xốp sạch vì môi trường.  
Anh Giang chia sẻ : “Doanh nghiệp muốn thành công trước hết phải xây dựng cho mình chữ tín. Tiếp đó, phải biết cống hiến cho xã hội bằng cách chia sẻ lợi nhuận kinh doanh để xây dựng quê hương phát triển đồng đều hơn. Đó cũng chính là định nghĩa của tôi về một doanh nghiệp phát triển bền vững.” 

“Tôi thường suy nghĩ rất đơn giản, đó là mình làm cho doanh nghiệp tốt lên chắc chắn sẽ có lợi nhuận tốt, khi đó đừng bao giờ mình lấy hết mà hãy chia những lợi nhuận đó cho nhân viên, đóng góp ngân sách nhà nước và sau đó có tiền lo cho quê hương để mình thấy ấm lòng phần nào. Quan điểm của tôi là làm cho xung quanh mình tốt lên thì xã hội ai cũng tốt. Cá nhân chúng ta làm tốt bổn phận của mình, làm cho doanh nghiệp ngày một đi lên và xây dựng quê hương mình phát triển là đã làm tròn vai trò của một người Doanh Nhân” – anh Giang nói.
 
 
Có lẽ chính bởi suy nghĩ như vậy mà suốt 2 năm qua, anh đã xây dựng Túi Xốp GINA mang đậm nét văn hóa của sự sẻ chia.
Anh Giang thổ lộ, thành công hôm nay khiến anh càng phải cố gắng nhiều hơn nữa vì sự phát triển của Công ty, vì những thế hệ lãnh đạo đã gắn bó từ thuở hàn vi và vì sứ mệnh chăm lo cho hàng trăm nhân viên đang gắn bó cống hiến. Hơn ai hết, bản thân từng sống những ngày khốn khó, thiếu thốn nên anh cảm nhận sâu sắc cảm giác những hi vọng, cố gắng của nhân viên Công ty. Là lãnh đạo, nhà quản trị doanh nghiệp, theo anh phải biết chắp cánh ước mơ cho nhân viên, biết trăn trở và chia sẻ khó khăn cùng họ.
 
 
Do vậy chính sách của Công ty là hàng năm đều trích một phần lợi nhuận và tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ đời sống cho những nhân viên có hoàn cảnh khó khăn.
Không tự nhận là nhà sản xuất Túi Xốp tốt nhất, song doanh nhân Nguyễn Đức Giang cho biết luôn cố gắng chăm chút cho các sản phẩm của mình nhằm đem lại sự hài lòng và chất lượng cuộc sống cao nhất cho khách hàng. Bởi trách nhiệm xã hội của Doanh Nhân không đơn thuần là chi tiền ra làm từ thiện thật nhiều, mà còn thể hiện ở chỗ chúng ta có phát kiến hay tạo ra giá trị gì cho xã hội trong lĩnh vực mình hoạt động.
PV Diệp Hạ
 
Link bài báo : HIỆP HỘI CHỐNG HÀNG GIẢ VÀ BẢO VỆ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
http://hanghoavacongluan.vn/vn/doanh-nhan-sai-gon-nguyen-duc-giang---nha-lanh-dao-tai-ba_10941.html

Top